5+ Chiêu thức marketing cho quán cà phê mới luôn đông khách

Mở quán cafe là điều dễ dàng với bất kì ai nhưng làm sao để duy trì nó thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Quán cà phê của bạn có thể ngon, vị trí đẹp… nhưng như vậy là chưa đủ nếu thương hiệu của bạn chưa được mở rộng. Hãy cùng GonJoy tìm hiểu 5+ chiêu thức marketing cho quán cà phê mới luôn đông khách thông qua bài viết dưới đây nhé. Tùy vào thời điểm mà bạn sử dụng chiến lược cho phù hợp.

1. Thiết kế quán thật sự độc đáo

Vì sao quán cafe cần phải độc đáo? Đó là để khách hàng ấn tượng và nhớ tới quán của mình cho những lần đến sau. Để làm được điều này bạn cần phải có một đội ngũ decor nhiều sáng tạo. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến các đơn vị thiết kế thi công… Tuy nhiên phải lưu ý độc đáo nhưng không quá rườm rà, lộn xộn.

Chiến lược marketing cho quán cà phê

2. Luôn chuẩn bị nhiều tờ rơi

Là cách marketing kiểu xưa nhưng nó vẫn mang lại một giá trị nhất định. Lúc mới mở quán cafe sẽ không có nhiều người xung quanh đó biết được. Do đó, bạn hãy chuẩn bị những tờ rơi, in ấn… để bỏ vào hòm thư hoặc các khách sạn gần đấy. Chắc chắn, quán cà phê của bạn sẽ nhận được tương tác không nhỏ.

3. Thỉnh thoảng có những đồ uống mới miễn phí

Đây là một trong những chiến lược marketing cho quán cà phê cực tốt và hiệu quả. Những khách hàng trung thành đến với quán cafe của mình hãy tạo thêm “động lực”, giá trị tinh thần cho họ bằng những món đồ uống mới miễn phí. Tuy không nhiều nhưng nó thể hiện được sự quan tâm của quán dành cho họ. Chắc chắn, họ sẽ không tiếc 1 hay 2 câu khen quán cafe của mình với bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân…

Đấy, có phải bạn được tiếp thị miễn phí rồi sao?

4. Đảm bảo dịch vụ khách hàng luôn tốt

Hãy chắc chắn rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn luôn tốt. Một khi đã có nhiều khách hàng đến với quán hơn thì đây lại là việc rất quan trọng. Một vài “sai lầm” nhỏ sẽ dẫn đến việc khách hàng của bạn không hài lòng và kết quả mang lại như thế nào chắc bạn đã biết.

Chính vì thế, luôn tỏ ra là người hiếu khách đối với bất kì khách hàng nào từ trẻ em, học sinh, sinh viên đến người công sở, người lớn tuổi…

>>> Đừng bỏ qua: Ứng dụng quản lý khách hàng cực kì hữu hiệu dành cho quán cà phê của bạn

Ứng dụng quản lý khách hàng cho quán cafe

5. Sử dụng thẻ khách hàng để nắm được nhu cầu của họ

Sử dụng công cụ quản lý khách hàng của GonJoy – Joy Provider để biết được khách hàng đang cần gì? Điều này rất có lợi cho quán cafe mới mở để cải thiện tốt hơn. Đôi lúc khách hàng không muốn nói trực tiếp ra những vấn đề đó. Do vậy, thẻ khách hàng là vật dụng rất bổ ích.

Ngoài ra, có thẻ khách hàng bạn còn dễ dàng tổ chức được chương trình ưu đãi khi tới sinh nhật của một số khách hàng trung thành của quán…

6. Tận dụng các kênh Marketing Online

Marketing Online hiện đang rất phát triển. Do đó, bạn cũng nên quan tâm đến những kênh truyền thông này. Ví dụ như tạo: Fanpage Facebook, 1 trang website…

Bên cạnh đó, nếu cần thiết bạn có thể cân nhắc để chạy quảng cáo cho những trang page đó để mang lại thêm khách hàng.

7. Nở một nụ cười chào khách hàng khi đến quán

Sự niềm nở, thân thiện chính là chìa khóa giúp cho quán cafe của bạn “ghi điểm” đối với khách hàng. Do đó, hãy nhắc nhẹ nhân viên của mình luôn nở nụ cười khi hỗ trợ đồ uống cho khách hàng. Thái độ của nhân viên sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều khách hàng trong quãng thời gian dài phía trước.

Trên đây là 5+ chiến lược marketing cho quán cafe mới mà bạn có thể tham khảo để tăng và giữ lượng khách hàng đến với quán của mình ngày đông hơn. Nếu bạn đã và đang có ý định mở quán cà phê thì đây có thể là “hành trang” không thể thiếu dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí ứng dụng quản lý khách hàng