5+ Ưu Điểm Của Ứng Dụng Quản Lý Khách Hàng Trên Android, iOS

Quản lý khách hàng chính là chiến lược kinh doanh thông minh nếu bạn không muốn bị loại khỏi đường đua khốc liệt của thị trường F&B. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý khách hàng trên nền tảng Android, iOS giúp chủ thương hiệu thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin khách hàng. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của ứng dụng quản lý khách hàng trên nền tảng di động nhé.

ung dung quan ly khach hang tren nen tang android ios

1. Quản lý thông tin khách hàng bất cứ lúc nào, nơi đâu

Ứng dụng quản lý khách hàng được hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể tải về từ App Store hoặc Google Play và quản lý ngay trên chiếc điện thoại smartphone hoặc thiết bị tablet nhỏ gọn của mình. Chế độ thông báo tự động những cập nhật mới nhất của danh sách khách hàng giúp bạn dễ dàng theo dõi ngay cả khi bạn đang đi du lịch hoặc công tác dài ngày.  

2. Quản lý hồ sơ khách hàng thay cho excel

Chào tạm biệt với những file excel danh sách khách hàng dài hàng trăm dòng. Thay vào đó, ứng dụng quản lý khách hàng giúp lưu trữ hồ sơ thông tin với màn hình hiển thị trực quan hơn bao giờ hết.   

quan ly danh sach khach hang

3. Thao tác đơn giản, nhanh chóng

Giao diện thiết kế cho ứng dụng di động luôn ưu tiên phong cách đơn giản và trực quan. Các phân mục được sắp xếp khoa học giúp bạn dễ dàng thao tác dù bạn không rành về công nghệ. Những thao tác như tìm kiếm thông tin, tạo mới hay xóa đều rất dễ để thực hiện.  

4. Quản lý đa chức năng

Hiện nay công nghệ tích hợp API ngày càng phát triển mang đến những ứng dụng di động ngày một “Đa chức năng” hơn. Với ứng dụng quản lý khách hàng, bạn không chỉ sỡ hữu một tính năng duy nhất bên cạnh đó là những tính năng khác như quản lý chương trình khuyến mãi, quản lý chương trình khách hàng thân thiết, quản lý thực đơn, đánh giá khách hàng hay quản lý hiệu quả qua báo cáo thống kê. Chính nhờ sự đa năng này, chủ doanh nghiệp F&B dễ dàng theo dõi các chương trình của nhà hàng và xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả.

    >>>> Xem ngay: Cách xây dựng khách hàng thân thiết như thế nào hiệu quả?

quan ly da chuc nang
Quản lý đa chức năng

5. Thông tin khách hàng được bảo mật 100%

Thông tin khách hàng có thể được xem là tài sản doanh nghiệp. Hiểu được điều này, những ứng dụng quản lý khách hàng trên nền tảng Android, iOS luôn đặt tính bảo mật hệ thống lên hàng đầu để ngăn chặn tình trạng đánh cắp thông tin và đảm bảo hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp F&B.   

6. Chia sẻ thông tin và phân quyền dễ dàng giữa các bộ phận

Để phát huy sự phối hợp giữa các cá nhân và bộ phận, tính năng phân quyền đã được tích hợp ngay trong ứng dụng quản lý khách hàng trên nền tảng Android, iOS. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, chủ doanh nghiệp có thể phân cấp cho nhân viên của mình theo mức độ và quyền hạn truy cập thông tin khác nhau.

7. Dễ dàng cộng tác theo thời gian thực

Hầu hết các ứng dụng quản lý khách hàng hiện nay đều xây dựng tính năng đồng bộ giữa các thiết bị với nền tảng di động để thuận tiện trong việc tương tác theo thời gian thực. Mọi thông tin được thay đổi trên thiết bị sẽ được thông báo và cập nhật ngay lập tức trên di động giúp chủ doanh nghiệp theo dõi dễ dàng.  

Trên đây là những lợi ích mà ứng dụng quản lý khách hàng trên nền tảng Android, iOS mang lại. Trong khi các thương hiệu lớn như Golden Gate, Red Sun, KFC hay Burger King,… với tiềm lực doanh nghiệp đã đầu tư bài bản vào hệ thống ứng dụng di động với chi phí vô cùng lớn thì những thương hiệu vừa và nhỏ vẫn có thể gia nhập sân chơi này với những giải pháp tiết kiệm hơn. Ứng dụng chăm sóc khách hàng thân thiết – Joy Provider là một trong những giải pháp đó. 

Ung dung cham soc khach hang Joy Provider

Liên hệ ngay để được tư vấn và hưởng ưu đãi DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ứng dụng ngay hôm nay!

          >>>> Đừng bỏ qua: Ứng dụng quản lý khách hàng của GonJoy được dùng thử miễn phí nhé