5 Ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống

Kinh doanh ngành F&B mà đặc biệt là ngành đồ uống được đánh giá là thị trường khốc liệt nhất hiện nay. Đến hết năm 2018, số liệu ghi nhận được có hơn 30.000 thương hiệu trà sữa, chuỗi cà phê và đồ uống đang tranh nhau miếng bánh thị trường hấp dẫn này . Vậy thương hiệu của bạn có đủ sức ghi dấu ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách? Điều này còn phụ thuộc vào cách bạn làm marketing như thế nào để tạo sự khác biệt. Có thể một trong những ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống dưới đây sẽ giúp bạn bức phá doanh thu đấy!

5 y tuong marketing cho nganh do uong
5 Ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống

Kêu gọi hoạt động vì môi trường

Có lẽ bạn chưa biết, kinh doanh ngành đồ uống đã “góp phần không nhỏ” vào việc tạo nên hàng tấn bao ni-lông, ống hút, ly nhựa,… mỗi năm. Đây vốn dĩ là những loại rác thải không thể phân hủy được gây nhiều thiệt hại cho môi trường. Trong khi đó, đối tượng người trẻ trong độ tuổi 18-24 (thế hệ Z và cũng là đối tượng khách hàng mục tiêu của các thương hiệu trà sữa, cà phê,…) lại là những người tham gia rất tích cực vào các hoạt động tình nguyện, kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường. Chắc chắn rằng, bạn sẽ mang lại sự ấn tượng đặc biệt với nhóm khách hàng này khi đi đầu cho xu hướng sử dụng ống hút tre, ly giấy, quai vải hoặc những chất liệu dễ phân hủy khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các hoạt động, sự kiện kêu gọi bảo vệ môi trường, giảm nhựa bằng nhiều hình thức khác nhau như: tài trợ sự kiện, tài trợ đồ uống, tài trợ truyền thông,… Ý tưởng marketing thông minh này vô cùng phù hợp với ngành đồ uống, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp “thân thiện hóa” hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng mục tiêu.

quai vai bao ve moi truong
Phát động dùng quai vải bảo vệ môi trường.
chay vi moi truong
Chạy vì môi trường

Cá nhân hóa sản phẩm, dịch vụ

Tạo ra nhiều trải nghiệm riêng dành cho từng khách hàng – ý tưởng marketing này sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo “dấu ấn riêng biệt” trong lòng họ. Khách hàng sẽ nhớ tới bạn như một thương hiệu “tinh tế” và “biết quan tâm”. Nói về ý tưởng marketing thông minh như “cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng” không quên nhắc đến – Starbucks – nhà cung cấp “trải nghiệm khách hàng” tốt nhất thế giới. Không chỉ dừng lại việc ghi tên lên cốc, Starbucks đã ứng dụng rất tốt công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và “dữ liệu khách hàng” trên ứng dụng đặt món để thực hiện cá nhân hóa. Thông qua hoạt động này, Starbucks đã hiểu rõ về insight của khách hàng từ đó đưa ra những thông tin và chương trình khuyến mãi phù hợp cho từng cá nhân.

Bạn cũng có thể tự làm cho thương hiệu của mình một chiến dịch cá nhân hóa mà không cần đến chi phí quá cao. Kỉ nguyên 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho các ý tưởng marketing ngành đồ uống được “hiện thực hóa”. Ứng dụng Joy Provider cung cấp cho bạn một “hệ sinh thái” xây dựng các chương trình khuyến mãi & tích điểm khách hàng trên nền tảng dữ liệu khách hàng. Đơn giản, dễ sử dụng cùng những tính năng nổi bật hỗ trợ bạn trong các chiến lược thu hút khách hàng & bức phá doanh thu. Tham khảo ngay để hiện thực hóa những ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống của bạn nhé.

chien dich ca nhan hoa thong minh cua Starbucks
Chiến dịch cá nhân hóa thông minh của Starbucks

Chương trình khuyến mãi đặc biệt

Là một người có kinh nghiệm trong kinh doanh ăn uống, bạn không còn quá xa lạ với những chương trình khuyến mãi kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Có rất nhiều ý tưởng marketing cho ngành đồ uống mà bạn có thể tham khảo như: giảm giá cho người tên Trang, nóng bao nhiêu độ giảm bấy nhiêu % hay mua 2 tặng 1,… Tuy nhiên ý tưởng marketing thông minh phải bắt nguồn từ dữ liệu khách hàng và mang tính cá nhân hóa. Việc nắm bắt thông tin khách hàng giúp bạn xây dựng những chương trình khuyến mãi đặc biệt, phù hợp với sở thích cá nhân. Chẳng hạn như, bạn có thể tạo bất ngờ cho khách hàng bằng những tin nhắn mang thông điệp chúc mừng vào ngày sinh nhật và dành tặng họ một voucher khuyến mãi khi trải nghiệm tại quán của bạn. Ý tưởng này không quá khó để thực hiện vì hiện nay có rất nhiều nền tảng chatbot hỗ trợ gởi tin nhắn tự động mà bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Chiến dịch dành cho khách hàng cũ

Khách hàng cũ có thể trở thành khách hàng trung thành và mang lại nhiều giá trị cho thương hiệu của bạn. Hãy quan tâm đến khách hàng cũ bằng cách tạo ra những chương trình riêng để kích thích họ quay lại sử dụng. Chẳng hạn như, giảm giá 20% khi quay lại quán lần thứ 2 hay tặng thẻ thành viên Vip cho khách hàng ghé thăm quán bạn nhiều lần. Thẻ tích điểm là một công cụ hỗ trợ bạn thực hiện những chương trình này nhưng thẻ tích điểm điện tử sẽ “đắc lực” hơn và mang lại nhiều giá trị hơn. “Công nghệ hóa” mô hinh thẻ tích điểm của bạn ngay hôm nay để khác biệt hóa thương hiệu của mình.  

Hợp tác với nền tảng giảm giá ẩm thực

Hợp tác với những nền tảng hoặc ứng dụng ẩm thực tại Việt Nam là một trong những ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống mà bạn nên thực hiện ngay hôm nay. Điều này hỗ trợ kết nối thương hiệu của bạn đến hàng trăm ngàn người dùng đang truy cập vào những nền tảng này để tìm kiếm các ưu đãi, voucher ăn uống mỗi ngày. GonJoy là một trong số đó. Là chatbot trí tuệ nhân tạo đang hỗ trợ hơn 30.000 người dùng tìm kiếm khuyến mãi và địa điểm ăn uống, GonJoy hứa hẹn là một công cụ đắc lực giúp chủ thương hiệu ngành đồ uống thực hiện các ý tưởng marketing thông minh của mình.

     >>> Xem ngay chi tiết: Ứng dụng Joy Provider hỗ trợ khách hàng hàng tốt nhất hiện nay

nen tang giam gia am thuc gonjoy
Nền tảng giảm giá ẩm thực – GonJoy

Thương hiệu của bạn đang và sẽ làm gì để “khác biệt hóa” chính mình khi kỉ nguyên 4.0 có thể tạo nên bước đột phá doanh thu cho các đối thủ cạnh tranh. Ý tưởng marketing thông minh cho ngành đồ uống cần có những nền tảng thông minh để hỗ trợ. Tham khảo ngay để bức phá doanh thu cùng chúng tôi nhé!