Tổng hợp các phần mềm tích điểm cho khách hàng

Một trong những phương pháp giữ chân khách hàng cũ được các chủ nhà hàng ứng dụng chính là xây dựng chương trình khách hàng thân thiết hoặc tri ân khách hàng. Tuy nhiên, những công cụ quản lý khách hàng cơ bản như excel hay sổ giấy không những không tiện lợi mà còn dễ thiếu sót thông tin. Do đó, các phần mềm tích điểm cho khách hàng với những tính năng hiện đại đã ra đời hỗ trợ tối đa cho chủ nhà hàng quản lý khách hàng của mình. Hãy đọc qua bài viết này để nắm thêm thông tin nhé! 

Phần mềm tích điểm cho khách hàng
Tổng hợp phần mềm tích điểm cho khách hàng

Phần mềm tích điểm cho khách hàng – Joy Provider

Là một trong những phần mềm tích điểm cho khách hàng tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0, Joy Provider đang là một trong những giải pháp chăm sóc khách hàng thân thiết được ưa chuộng tại thị trường F&B Đà Nẵng. Ứng dụng Joy Provider cùng với chatbot trí tuệ nhân tạo GonJoy đã hình thành nên hệ sinh thái chăm sóc khách hàng 4.0 vững mạnh. Cứ mỗi khách hàng tiếp cận với thương hiệu thông qua hoạt động tìm kiếm, nhận khuyến mãi, tích điểm hay phản hồi đánh giá trên chatbot GonJoy – chủ nhà hàng đều có thể theo dõi thông tin ngay trên ứng dụng Joy Provider. Mỗi khách hàng nhắn tin với chatbot GonJoy sẽ sỡ hữu một thẻ JoyID thông minh với mã định danh duy nhất. Chủ nhà hàng có thể quản lý thông tin khách hàng và lịch sử giao dịch gồm số lần đến quán, tổng chi tiêu, tổng điểm và hạng tích điểm. Điểm tiện lợi của Joy Provider là bạn có thể quản lý từ xa chỉ với chiếc smartphone của mình. Đăc biệt, ứng dụng tích điểm cho khách hàng Joy Provider có các cổng API kết nối với các hệ thống quản lý nhà hàng có sẵn, giúp bạn dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý hiện tại

Phần mềm tích điểm cho khách hàng - Joy Provider
Phần mềm tích điểm cho khách hàng – Joy Provider

Phần mềm tích điểm cho khách hàng – 5Food

5Food là ứng dụng mạng xã hội kết nối thực khách với chủ nhà hàng. Được phát triển bởi công ty phần mềm Misa, ứng dụng tích điểm cho khách hàng này dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh F&B có thể hỗ trợ người dùng tham gia tích điểm tại các quán ăn/nhà hàng đối tác. Bạn có thể quản lý chương trình tích điểm của mình thông qua máy POS quản lý nhà hàng Cukcuk. 

Phần mềm tích điểm cho khách hàng - 5Food
Phần mềm tích điểm cho khách hàng – 5Food

Phần mềm tích điểm cho khách hàng – Beesky

Beesky là giải pháp phần mềm quản lý tích điểm cho khách hàng giúp quản lý dữ liệu thông qua chiếc thẻ thông minh. Chủ nhà hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của khách hàng qua tính năng tra cứu thông tin khách hàng, số điểm tích lũy, hạng thẻ,… Hệ thống quản lý Beesky còn cho phép gửi email , gửi SMS từ phần mềm chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc tháng. Hiện tại phần mềm chưa được hỗ trợ ứng dụng trên nền tảng Android/iOs. 

Phần mềm tích điểm cho khách hàng – eBizLoyalty

Phần mềm tích điểm cho khách hàng eBizLoyalty giúp chủ nhà hàng quản lý khách hàng thông qua thẻ thành viên. Cộng/Trừ điểm tích lũy theo chính sách giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống quản lý tích điểm eBizloyalty được tích hợp sẵn trong hệ thống quản lý sẵn có dành cho nhà hàng. Nếu bạn đã có phần mềm quản lý nhà hàng riêng thì việc tích hợp với phần mềm này sẽ gặp một số khó khăn nhỏ. 

Tích điểm cho khách hàng - phương pháp giữ chân khách hàng cũ
Tích điểm cho khách hàng – phương pháp giữ chân khách hàng cũ

Trên đây là các phần mềm tích điểm khách hàng được nhiều nơi sử dụng cho cửa hàng, quán ăn, quán cafe của mình. Bạn có thể tham khảo và tìm cho mình sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất nhé.

     >>> Đừng bỏ qua: Chiến lược khách hàng thân thiết hiệu quả có 1 không 2 hiện nay