Chatbot là gì? Có nên sử dụng Chatbot cho Fanpage Facebook không?

Bạn đã bao giờ mất cả ngày chỉ để trả lời đi, trả lờ lại một câu hỏi của khách hàng. Bạn muốn có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh, nhưng công việc trả lời tin nhắn hàng ngày cho khách hàng cứ cuốn bạn đi, khiến kế hoạch phát triển Fanpage Facebook bán hàng cứ mãi không hoàn thành. Hiểu được nỗi khổ tâm đó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GonJoy tìm hiểu về ứng dụng Chatbot của GonJoy này nhé.

Chatbot là gì?

Chatbot là gì? Chatbot được hiểu là sử dụng robot tự động trả lời tin nhắn của khách hàng trên Facebook và Website…. theo kịch bản được soạn sẵn. Thông thường thì công cụ chatbot này được sử dụng trên Facebook Messenger để giúp việc bán hàng ở các nhà hàng, quán ăn, quán cafe… trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với công cụ chatbot cho Fanpage bạn còn có thể tìm được nhiều mã khuyến mãi về ẩm thực, ăn uống…

Hiện đại hơn, nhiều chatbot có khả năng phân tích ngôn ngữ tự nhiên, giúp dễ dàng hiểu được ngữ cảnh mà khách hàng đang nói đến. Bạn sẽ bất ngờ bởi những loại chatbot này khiến khách hàng thậm chí không nhận ra họ đang trò chuyện với một phần mềm.

Ứng dụng chatbot cho fanpage Gonjoy

Có nên sử dụng Chatbot cho Fanpage Facebook không?

Chắc chắn là có rồi. Với nhu cầu hiện nay thì ứng dụng chatbot là không thể thiếu với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Nhất là trong thời đại công nghệ số kinh doanh 4.0 này, ứng dụng chatbot ngày càng được sử dụng rộng rãi. Không chỉ trên fanpage nói riêng mà ở tất cả các kênh social marketing nào cũng để cần chatbot.

Hiện nay, khách hàng luôn mong muốn được giải đáp tức thời để có thể đưa ra quyết định mua sắm ngay lập tức. Điều này thúc đẩy hành động mua hàng hay di chuyển đến một nhà hàng, quán cà phê… nào đó.

Có lẽ bạn đã quá quen với những câu hỏi như:

  • Bạn ơi bây giờ bên mình có chương trình giảm giá không?
  • Em ơi, các món ăn có ship tận nơi không?
  • Chị ơi, không biết quán cà phê bên mình có mở cửa buổi tối không?
  • …..

Rất nhiều các thắc mắc tưởng chừng đơn giản nhưng luôn xuất hiện trong hộp thư inbox của Fanpage bạn. Do đó, thay vì bạn phải liên tục trực Fanpage để trả lời, hãy để Chatbot làm điều này thay bạn. Chatbot còn có thể hỗ trợ gửi tin nhắn khách hàng tự động, không tốn phí nhanh và chính xác nhất.

Giới thiệu công cụ Chatbot uy tín hiện nay

Để có thể được sử dụng chatbot bạn cần phải liên hệ với một bên dịch vụ. Và tất nhiên GonJoy Chatbot là sự lựa chọn không thể bỏ qua ở thời điểm này.

Khi lựa chọn Gonjoy Chatbot bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình sử dụng. Công việc của bạn là lên nội dung gì để những con robot đó hoạt động mà thôi. Quả là quá tuyệt vời đúng không nào.

Ứng dụng Chatbot Gonjoy từng đạt giải ba Nhân tài Đất Việt 2017 và hiện đang được tin tưởng sử dụng bởi chủ nhà hàng tại khu vực miền Trung.

Chi tiết về Chatbot Gonjoy bạn xem có thể xem tại đây: ỨNG DỤNG CHATBOT GONJOY

Ứng dụng chatbot cho fanpage Gonjoy

Tính năng đặc biệt của Chatbot Gonjoy là gì?

  • Tìm kiếm, hiển thị thông tin nhanh nhất.
  • Gửi tin nhắn Marketing qua Facebook Messenger.
  • Nhận đơn hàng và giao hàng.
  • Sử dụng đa ngôn ngữ để trò chuyện.
  • Lưu giữ những địa điểm mà mình yêu thích.

Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu phần nào về chatbot và đưa ra quyết định có nên sử dụng chatbot cho fanpage hay không? Hãy liên hệ ngay với GonJoy để được tư vấn và hỗ trợ để sử dụng ứng dụng chatbot một cách hiệu quả nhất.

       >>>> Xem ngay: Ứng dụng Joy Provider quản lý khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn