Chiến lược kinh doanh nhà hàng 4.0 liệu có hiệu quả?

Cuộc cách mạng 4.0 đang mở ra những cơ hội kinh doanh chưa từng có cho rất nhiều lĩnh vực trong đó có nhà hàng –  khách sạn.  Nhưng liệu áp dụng công nghệ trong việc kinh doanh nhà hàng 4.0 có mang lại hiệu quả như lời đồn? Cùng Gonjoy tìm hiểu nhé!

Những tác động của công nghệ đến kinh doanh nhà hàng 4.0

Nâng cao dịch vụ, giảm thiểu chi phí và đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng đều là những ảnh hưởng tích cực của việc vận dụng công nghệ vào chiến lược kinh doanh 4.0.

Xã hội càng phát triển, con người ngày càng đòi hỏi những trải nghiệm tốt hơn. Điều này khiến những người kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn phải luôn cố gắng để bắt kịp xu thế và tập trung nâng cấp trải nghiệm người dùng. Và trong thời buổi công nghệ như hiện nay, việc  ứng dụng các giải pháp công nghệ vào sản phẩm dịch vụ chính là chiếc chìa khóa giúp mở cánh cửa thành công cho các doanh nghiệp nhà hàng khách sạn.

Tác động của công nghệ đến việc kinh doanh nhà hàng 4.0
Tác động của công nghệ đến việc kinh doanh nhà hàng 4.0

Những ảnh hưởng của công nghệ đến kinh doanh nhà hàng 4.0 có thể kể đến như việc tác động đến hệ thống quản lí dữ liệu, thông tin sẽ được lưu trữ và báo cáo thông qua các công cụ trực tuyến và số hóa.

Big data, internet kết hợp với trí tuệ nhân tạo có thể cho phép một robot trả lời khách hàng nhanh hơn thay vì chờ nhân viên tìm kiếm và trả lời. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng của khách hàng và giảm bớt sự phụ thuộc vào kênh bán hàng truyền thống.

Chiến lược kinh doanh nhà hàng 4.0 – cơ hội và thách thức

Đón đầu xu hướng công nghệ áp dụng vào kinh doanh nhà hàng 4.0, bạn sẽ gặt hái được những quả ngọt vô cùng ấn tượng đấy:

  • Kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu thực phẩm thông qua các phần mềm quản lí thực phẩm thông minh.
  • Tiết kiệm nguồn lực nhân sự thông qua các giao dịch, đặt bàn, phục vụ bằng phần.
  • Tạo ấn tượng với khách hàng với mô hình kinh doanh 4.0 chuyên nghiệp, khoa học và chặt chẽ hơn.
  • Cho phép chủ nhà hàng không cần xuất hiện tại nhà hàng với hệ thống quản lý từ xa xịn xò.
  • Đơn giản hóa hoạt động quản lý cửa hàng: quản lý thực đơn, đặt bàn, nhân viên.

          Kinh doanh nhà hàng 4.0 cơ hội và thách thức

Nhưng bên cạnh những cơ hội đổi mới hấp dẫn các doanh nghiệp còn phải tính đến thách thức không nhỏ chủ yếu đến từ sự tiếp nhận của nhân sự. Việc thay đổi quá nhanh của công nghệ khiến cho nhiều người không kịp thích nghi với cách thức vận hành mới mẻ. Phần khác lại ngại thích nghi, không kiểm soát được máy móc, không làm chủ được công nghệ dấn đến mất một khoản chi phí đầu tư.

Như vậy hiệu quả của việc áp dụng công nghệ cho một chiến lược kinh doanh nhà hàng 4.0 là không cần bàn cãi, nhưng  đầu tiên bạn phải dám thay đổi, sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì mới thành công được. Chúc bạn may mắn!

        >>>> Đừng bỏ qua: Ứng dụng chăm sóc khách hàng giúp bạn làm tốt hơn trong việc kinh doanh nhà hàng