Dùng tài khoản Facebook Messenger thay cho thẻ khách hàng thân thiết

Nhiều nhà hàng, café ở Việt Nam vừa triển khai dịch vụ thẻ thành viên điện tử trên chatbot GOnJOY – một nền tảng tương tác chăm sóc khách hàng trên Facebook Messenger. Quẳng đi hàng tá thẻ thành viên từ giấy đến nhựa khiến ví của bạn dày cộp, những gì người dùng cần chỉ là một chiếc Smartphone với tài khoản đã đồng bộ số điện thoại trên chatbot GOnJOY.

Chatbot soái ngôi ứng dụng, trở thành xu hướng chăm sóc khách hàng mới

Nhiều người dùng cho rằng, việc tải một ứng dụng chỉ để tích điểm tại một nhà hàng, tiệm trà sữa duy nhất khiến họ cảm thấy không thoải mái. Đây là một trong những nhân khiến khách hàng từ chối tham gia chương trình khách hàng thân thiết.

Khắc phục được khó khăn đó, chăm sóc khách hàng trên chatbot không yêu cầu người dùng phải tải bất kỳ ứng dụng mới nào, bởi đa số người dùng Việt Nam đều có sẵn Facebook Messenger trong danh sách ứng dụng yêu thích được truy cập hằng ngày.

Không chỉ ghi nhận tích điểm, thẻ thành viên điện tử trên chatbot GOnJOY còn thông báo cho người dùng những thông tin ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ đánh giá chất lượng dịch vụ của quán café, nhà hàng…

“Giá như mình biết đến GOnJOY sớm hơn, nhờ có chatbot Joy thân thiện nhắc nhở nên mình không bỏ lỡ bất kỳ một ưu đãi nào cả. Trước đây mình cũng tích điểm nhiều quán lắm, nhưng đến lúc đổi điểm lại không nhớ nổi hoặc làm mất thẻ.”, Thùy Trang – sinh viên Đại học Kinh Tế cho biết.

     >>>> Tìm hiểu ngay: Chatbot là gì? Chatbot có những ưu điểm nào?

Ứng dụng chatbot cho fanpage Gonjoy

Đăng ký thẻ tích điểm trên chatbot như thế nào?

Để trở thành khách hàng thân thiết của một thương hiệu, người dùng chỉ cần nhất vào phím tắt Tích Điểm trong chatbot GOnJOY, chọn hoặc tìm kiếm thương hiệu, nhấn Thêm vào ví là đã có thể tham gia ngay của thương hiệu đó.

Tùy theo chính sách của từng doanh nghiệp, khách hàng có thể nhận ngay những ưu đãi đặc biệt như tích lượt, tích điểm, ưu đãi thành viên VIP…

Doanh nghiệp được lợi gì tự sự tiến bộ công nghệ này?

Với các nhà hàng, quán cà phê hay trả sữa, giải pháp thẻ thành viên trên chatbot GOnJOY giúp các doanh nghiệp này giảm thiểu chi phí phát hành thẻ nhựa hay thẻ giấy, dễ dàng thống kê, quản lí khách hàng. Việc truyền thông cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ marketer và tư vấn viên chuyên nghiệp đến từ GOnJOY.

“Tôi từng thử nhiều chương trình khách hàng thân thiết khác nhau, nhưng hiệu quả chưa cao vì chưa cân bằng được quyền lợi của khách hàng và hiệu quả kinh doanh của quán. Nhiều người vẫn nghĩ cho đi là mất, thế nhưng tôi lại được rất nhiều, được khách hàng quen, được cả sự hài lòng khi chú tâm hơn vào chăm sóc khách khách hàng thân thiết” – Anh Đạt, chủ cà phê Aquarium.

Hiện nay, khách hàng của một số thương hiệu như nhà hàng Nón Lá, bà Mụa, Tasty Newyork, Zen Coffee, Funky Coffee, trà sữa Ocha House … đã có thể trải nghiệm hình thức tích điểm thành viên mới mẻ này.

Với định hướng kết nối và phát triển, GOnJOY hướng đến tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến, ví điểm tử giúp quy trình thanh toán, tích điểm của khách hàng ngày một dễ dàng hơn.

      >>>> Khám phá tính năng tích điểm ngay tại chatbot GOnJOY: m.me/gonjoybot