Kịch bản Chatbot là gì? Có những loại kịch bản Chatbot nào?

Bạn đang tìm hiểu về kịch bản chatbot là gì? Có những loại kịch bản chatbot nào? Nền tảng chatbot phát triển là gì? Trong bài viết này hãy cùng Gonjoy tìm hiểu chi tiết cụ thể vấn đề này nhé.

Kịch bản Chatbot là gì?

Kịch bản chatbot được hiểu nôm na là các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình giao tiếp giữa khách hàng và bot. Nó được xem là một câu chuyện để dẫn dắt người dùng, khách hàng đi theo 1 hướng nhất định. Trong mỗi chiến dịch Marketing hay Remarketing thì đều có kịch bản chatbot riêng biệt phù hợp với từng loại đối tượng khách hàng khác nhau.

Một kịch bản chatbot hay và lôi cuốn thì sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với khách hàng tốt hơn và độ uy tín của thương hiệu cũng trở nên cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải đầu tư cho 1 kịch bản chatbot thật tốt và kĩ lưỡng.

     >>> Xem ngay: Cách xây dựng khách hàng thân thiết hiệu quả nhất 2019

Kịch bản Chatbot

Có những loại kịch bản Chatbot nào?

Mỗi nền tảng Chatbot đều có một kịch bản riêng. Tùy theo cách phân loại mà chúng ta sử dụng loại kịch bản chatbot nào cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thông thường, kịch bản chatbot được phân thành 2 loại chính đó là: Kịch bản âm thanh và kịch bản tin nhắn. Dưới đây là chi tiết 2 loại kịch bản chatbot này nhé.

Kịch bản chatbot âm thanh

Kịch bản chatbot âm thanh thường phải được ngắn gọn, dễ hiểu tránh sử dụng những câu văn, từ ngữ dài dòng, khó hiểu. Bởi vì những câu nói dài dòng sẽ làm cho khách hàng bị phân tâm, khó nắm bắt nội dung chính.

Ngoài ra, khi sử dụng kịch bản chatbot âm thanh thì bạn cần chú ý đến giọng điệu của bot. Rõ ràng, rành mạch, tốc độ nhanh vừa phải chính là yếu tố giúp khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

Mách nhỏ: Nên sử dụng giọng nói dễ nghe, phát âm chuẩn một tý. Như vậy tỉ lệ tiếp cận của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ tốt hơn.

Kịch bản Chatbot

Kịch bản chatbot tin nhắn

Kịch bản chatbot tin nhắn thì sức mạnh ngôn từ quyết định đến việc có hướng được khách hàng đến sản phẩm kinh doanh hay không. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc viết hay thì đầu tiên nội dung phải đúng, chính tả không được sai. Điều này giúp khách hàng hiểu được toàn bộ câu chuyện mà bạn đã xây dựng. Tránh dùng những từ tối nghĩa, những câu phức khiến khách hàng phải đau đầu suy đoán. Cũng đừng quên rằng những câu thoại hài hước luôn có sức hấp dẫn riêng và dễ dàng được khách hàng ghi nhớ.

Ngoài 2 kịch bản chatbot thường gặp ở trên thì bạn cũng có thể bắt gặp những kịch bản tin nhắn và hình ảnh đi kèm âm thanh… Nó giúp cho khách hàng hiểu được trọn vẹn sản phẩm, thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết hợp như vậy cũng tốt. Cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và mục đích sản phẩm là gì mà có kịch bản chatbot tốt nhất.

     >>> Đừng bỏ qua: Công cụ chatbot hỗ trợ khách hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay