Thời đại công nghệ 4.0 kinh doanh cà phê sao cho thông minh

Thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh cà phê sao cho thông minh? Đó có lẽ điều trăn trở của nhiều chủ quán cà phê hiện nay. Thói quen sử dụng cafe hằng ngày không đơn thuần như trước, không chỉ là nơi để thưởng thức cafe mà sẽ là nơi khách hàng có thể thoải mái sáng tạo, tập trung làm việc và học tập hiệu quả. Mô hình kinh doanh quán cafe mới phải đảm bảo về các vấn đề đáp ứng nhu cầu tiêu dùng công nghệ như: là nơi học tập, làm việc, giao lưu, tổ chức sự kiện,… Chỉ cần một “trend” nổi lên, bạn bắt kịp nó, sáng tạo theo chiều hướng của nó, dẫn đầu nó, bạn sẽ là người chiến thắng và kiếm được lợi nhuận kha khá đấy.

Ấn phẩm online giới hạn, một cách thu hút độc đáo

Hiện nay, một số tài liệu online theo xu hướng phải thanh toán. Chính vì đó, bạn có thể đầu tư một khoản chi phí để có thể chia sẻ những tài liệu hấp dẫn, bổ ích ngay tại quán cafe của bạn. Khách hàng sẽ được sử dụng miễn phí: đọc sách, đọc báo, nghe nhạc miễn phí,…

Mạng Wifi – Internet tốc độ cao, chạy “mượt như mơ” là điều tất yếu

Hiện nay có hơn 85% khách hàng vào quán cafe sử dụng máy tính/điện thoại trong vài giờ, chưa tính đến các giờ cao điểm. Khách hàng lựa chọn quán cafe dựa vào tốc độ mạng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của họ. Bạn thử nghĩ nếu như đường truyền tín hiệu chậm hơn so với các quán khác, bạn sẽ mất một lượng khách đáng kể.

Đầu tư App cho quán cafe của mình

Nhờ vào ứng dụng mang tên thương hiệu của bạn, sẽ mở ra rất nhiều chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing cho quán cafe độc đáo, mới lạ. 

Ví dụ:

– Dịch vụ giao hàng, review, feedback,…

– Tích điểm online, chương trình khuyến mãi, lưu trữ lịch sử đồ uống khách hàng đã sử dụng, upload hình ảnh đồ uống thực tế qua App.

– Cập nhật bài hát đang phát tại quán cafe trên ứng dụng điện thoại. Khi khách hàng nghe bài hát đó sẽ gợi nhớ đến địa điểm kinh doanh của bạn.

– Ưu việt hơn nữa là thời gian hoàn thành order, để khách xác định được đợi trong khoảng thời gian nào trên ứng dụng.

Chatbot thật xịn

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chat robot đang là một ứng dụng được các nhà kinh doanh quan tâm.

Chatbot là gì? Đó chính là một hình thức thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể giao tiếp và trả lời con người những câu hỏi đơn giản. Ví như như Siri của Apple, chat robot tự động fanpage của GonYOY,..

Hãy sử dụng web chatbot để tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn. Tìm một cái gì đó hấp dẫn hay gửi một nội dung tin nhắn có sẵn cho khách hàng.

Hãy gửi 1000 tin nhắn qua công cụ chatbot rất có thể 800 người sẽ thấy và truy cập điều họ đang tìm kiếm từ đó bạn sẽ thu hút lượng người truy cập vào kênh của bạn.

    >>> Xem ngay: Công cụ chatbot hỗ trợ khách hàng được nhiều người sử dụng hiện nay

Trên đây là những ý tưởng gợi ý về các chiến dịch truyền bá, marketing cho doanh nghiệp của bạn, mang tính chất tham khảo và dự đoán áp dụng vào thời công nghệ 4.0 lên ngôi. Tùy vào mô hình kinh doanh để lựa chọn được loại hình thích hợp, thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể gửi những ý kiến cá nhân bổ sung về cho chúng tôi.

Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình!

     >>> Đừng bỏ qua: 5 Chiến lược Marketing cho quán cafe giúp đông khách hơn bình thường