Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Remarketing qua Chatbot

Là một người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B (thực phẩm và đồ uống) hẳn bạn không thể không biết đến tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng. Nhưng để thành công, chủ thương hiệu cần tạo khác biệt trong cách tiếp cận. Chiến lược chăm sóc khách hàng với tính năng Remarketing qua chatbot chính là xu hướng mới do làn sóng kinh doanh 4.0 tạo ra mà bạn cần cập nhật!

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Remarketing qua Chatbot
Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Remarketing qua Chatbot

Cách mạng công nghệ 4.0 mà nổi bật nhất là chatbot trí tuệ nhân tạo mang lại vô vàn cơ hội cho các ngành nghề và F&B (Thực phẩm và đồ uống) là một trong số đó. Có thể nói, chatbot tỏ ra rất hiệu quả trong các chiến dịch Remarketing chăm sóc khách hàng cho các thương hiệu trà sữa, chuỗi cà phê hay nhà hàng. Chỉ với một click chuột bạn đã có thể cung cấp thông tin chính xác đến hàng ngàn đối tượng khách mục tiêu thu hút mối quan tâm và khiến họ yêu thích thương hiệu của bạn hơn.

Chiến lược chăm sóc khách hàng với tính năng Remarketing qua Chatbot sẽ mang đến những tác dụng nào cho thương hiệu của bạn?

Như thế nào là Remarketing qua chatbot?

Remarketing là chiến thuật tiếp cận lại khách hàng ở từng giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng. Không chỉ cung cấp cho bạn nền tảng để thu thập dữ liệu và phân tệp khách hàng, chatbot còn hỗ trợ bạn gởi đi hàng ngàn tin nhắn với những thông điệp phù hợp cho nhóm đối tượng khác nhau: tin khuyến mãi, tin chúc mừng sinh nhật hoặc phần quà đặc biệt dành cho khách hàng thường xuyên ghé nhà hàng của bạn.

Giải pháp chatbot Remarketing
Giải pháp chatbot Remarketing

Chatbot là kênh hỗ trợ cung cấp thông tin nhanh chóng và cách tiếp cận thông tin là hoàn toàn tự nhiên khiến khách hàng cảm thấy thoải mái trong việc tiếp xúc thương hiệu. Khả năng tích hợp trên mọi nền tảng chat như Messenger, Zalo, Skype, Slack,… mang đến sự tiện lợi & dễ sử dụng.

Remarketing qua kênh chatbtot
Remarketing qua kênh chatbtot

>>> Tỉ lệ mở tin của messenger cao gấp 4,5 lần so với email nên đây là nền tảng tích hợp chatbot được sử dụng nhiều nhất hiện nay!

Remarketing qua chatbot tạo thiện cảm với khách hàng

Việc gởi đi những thông điệp đúng với mong muốn sẽ giúp khách hàng thiện cảm hơn với thương hiệu của bạn. Một thông điệp chúc mừng sinh nhật bất ngờ đính kèm voucher ưu đãi có thể khiến họ vui hơn so với một tin quảng cáo bán hàng vô vị. Việc đưa ra những bản tin chăm sóc đúng người, đúng thời điểm khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng từ đó thiện cảm với thương hiệu của bạn hơn. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà hàng ăn uống, họ sẽ ngay lập tức nhớ đến thương hiệu của bạn đấy.

Remarketing qua chatbot khiến khách hàng thiện cảm hơn
Remarketing qua chatbot khiến khách hàng thiện cảm hơn

Kinh nghiệm rút ra là Thông điệp Remarketing phải ĐÚNG NGƯỜI & ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Remarketing qua Chatbot giúp xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng

Thông qua Chatbot và những công cụ hỗ trợ, bạn dễ dàng thu thập thông tin từ đó xây dựng những chiến dịch remarketing phù hợp. Bạn có thể tạo một khuyến mãi để thu hút khách hàng mới đến nhà hàng, Facebook sẽ là kênh truyền thông giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu & những người quan tâm sẽ kích vào link để “nhận khuyến mãi” tuy nhiên vì một lý do nào đó họ không thể đến. Khi đó, chatbot sẽ hỗ trợ gởi những tin nhắn re-marketing nhắc nhở họ dùng hoặc tặng kèm một khuyến mãi khác.

Giải pháp chatbot hỗ trợ tăng doanh thu

Chăm sóc khách hàng với tính năng remarketing qua chatbot khiến họ sau khi ghé thăm nhà hàng của bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Họ có thể quay lại ở những lần tiếp theo và trở thành khách hàng trung thành, đồng thời giới thiệu bạn bè & người thân đến với nhà hàng của bạn.

     >>> Xem ngay ứng dụng Chatbot được nhiều đơn vị lựa chọn để hỗ trợ khách hàng