Top 5 kênh Digital Marketing dành cho ngành F&B năm 2019

Digital Marketing là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực Marketing F&B. Nó đang dần khẳng định vị trí quan trọng trong vài năm gần đây. Đối với những người làm về mảng Digital thì việc luôn nắm bắt các xu hướng và phát triển công nghệ để ứng dụng một cách hiệu quả vào các chiến dịch Marketing là điều hiệu quả.

Dưới đây là 5 kênh Digital – ứng cử viên tiềm năng & thời thượng cho năm 2019.

1. “Mobilization” – Di động hoá

Smartphone – Điện thoại thông minh đang trở thành “một vật thể sống” không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Nếu như bạn đang đứng xếp hàng tại một quán nước hay một cửa hàng nào đó bạn sẽ dễ dàng quan sát được rằng mọi người đều cúi và lướt điện thoại. Chính vì thế smartphone (điện thoại thông minh) là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các Marketer trong những năm gần đây.

Gợi ý: Bạn có thể tạo web di động hoặc ứng dụng chủ động gửi tin nhắn tới khách hàng, thể hiện sự chăm sóc và tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mỗi tuần.

2. Xây dựng tính truyền thông qua blog, Fanpages…

Cho dù bạn đang hoạt động trong bất kì loại hình kinh doanh nào nhà hàng hay quán bia, hãy bắt đầu suy nghĩ việc kinh đó như một công ty truyền thông. Cần xây dựng tính truyền thông, lan tỏa nội dung cho khách hàng và đưa họ những thông tin cực kì chất lượng.

Gợi ý: Bạn có thể sử dụng blog, video livestream để quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của mình. Từ đó những nội dung tốt nhất công ty bạn sẽ có người tìm kiếm nhiều nhất.

Hoặc gửi tin nhắn cho khách hàng mang tính vui nhộn, quan tâm. Để tăng tính tương tác tốt với khách hàng.

3. Chatbot

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chat robot đang là một ứng dụng được các nhà kinh doanh quan tâm.

Chatbot là gì? Đó chính là một hình thức thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể giao tiếp và trả lời con người những câu hỏi đơn giản. Ví như như Siri của Apple, chatbot tự động cho Fanpage của GonJOY,..

Gợi ý: Hãy sử dụng web chatbot để tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn. Tìm một cái gì đó hấp dẫn hay gửi một nội dung tin nhắn có sẵn cho khách hàng.

Hãy gửi 1000 tin nhắn qua công cụ chatbot rất có thể 800 người sẽ thấy và truy cập điều họ đang tìm kiếm từ đó bạn sẽ thu hút lượng người truy cập vào kênh của bạn.

4. Làm các bài đánh giá

Theo một nghiên cứu khoảng 80% số người dưới 50 tuổi thường làm các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua sản phẩm nào đó. Nếu số lượng các đánh giá tích cực chiếm phần lớn thì việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn, còn nếu không thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bán sản phẩm của mình.

Gợi ý: Hãy lên một kế hoạch vững chắc để có được các đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Tạo một hệ thống yêu cầu đánh giá từ khách hàng như xuất hiện quảng cáo trước khi bạn xem youtube: “Bạn có thích đồ ăn nhanh hay không Có hoặc Không?”

5. Làm các video sản phẩm

Bạn có thể dễ dàng làm các video Facebook Livestream hay video tự review sản phẩm, đó cũng là những phương pháp marketing thú vị thu hút khách hàng.

Gợi ý: Làm các video giới thiệu sản phẩm, các câu chuyện trải nghiệm … không quan trọng hình thức chỉ cần đúng đủ nhu cầu và nội dung chất lượng. Hãy cố gắng làm những video có nội dung chất lượng để thu hút & đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ tăng lượt theo dõi của khách hàng thân thiết & tiềm năng.