Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết bạn cần chuẩn bị gì?

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành F&B, chương trình khách hàng thân thiết được cho là tối quan trọng trong việc giữ chân khách hàng – chìa khóa dẫn đến sự thành công của 80% doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực này. Nhưng có phải cứ xây dựng chương trình khách hàng thân thiết là sẽ có khách hàng quay lại. Hôm nay Gonjoy sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

Có phải cứ xây dựng “chương trình khách hàng thân thiết” là sẽ có khách hàng trung thành?

Câu trả lời rất tiếc là không. Hầu như mọi doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của “khách hàng trung thành” và chủ động xây dựng cho mình một chương trình khách hàng thân thiết nhưng  có người thì thành công vang dội nhưng cũng có người lại tốn tiền vô ích. Có chương trình thì được sử dụng rộng rãi thì cũng có những chương trình chẳng mấy ai biết đến và tham gia, hoặc nếu có thì cũng không tích cực.

Vậy mấu chốt vấn đề nằm ở đâu để có thể có một chương trình tích điểm khách hàng thành công như mong đợi?

Chương trình quản lý khách hàng thân thiết

    >>> Xem ngay: Công cụ Chatbot nhắn tin tự động hỗ trợ khách hàng số 1 Việt Nam hiện nay

4 yếu tố cơ bản giúp xây dựng một chương trình tích điểm khách hàng thân thiết

Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện một chương trình tích điểm nào đó hoặc đang có một chương trình tích điểm khách hàng thân thiết không hiệu quả thì hãy xem qua 4 yếu tố cơ bản hình thành nên một chương trình tích điểm thành công sau đây nhé!

Xác định đúng mục tiêu của chương trình khách hàng thân thiết?

Xây dựng lòng trung thành khách hàng là cả một quá trình dài hạn đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải tính toán kĩ lưỡng. Đầu tiên cần xác định được mục đích của mình. Bạn muốn tăng số lượng  thành viên sử dụng chương trình tích điểm khách hàng thân thiết hay muốn gia tăng doanh thu từ những khách hàng thật sự trung thành? Chỉ khi bạn xác định rõ mục đích của mình thì mới có thể xây dựng một chương trình tích điểm khách hàng thành công được.

Chương trình tích điểm của bạn có đem lại giá trị nổi bật cho khách hàng?

Cần tránh tạo cho khách hàng cảm giác bạn đang “làm cho có”. Hãy cho họ cảm giác họ thật sự đang được quan tâm một cách đặc biệt. Giữa hàng trăm chương trình tích điểm khách hàng thân thiết của đối thủ, lợi ích mà khách hàng nhận được từ chương trình của bạn phải thật hấp dẫn khiến cho họ không thể nào từ chối.

Nên nhớ người tiêu dùng có thể tham gia rất nhiều chương trình khách hàng thân thiết nhưng không phải đều là thành viên tích cực của tất cả chương trình.

Quản lý khách hàng trung thành

Quan tâm đến chất lượng dịch vụ của mình

Hiển nhiên là giữa hàng tá lựa chọn, không ai muốn quay lại nơi có chất lượng dịch vụ tồi cả. Chất lượng dịch vụ chính là nền tảng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp và chương trình khách hàng thân thiết.

Theo 1 nghiên cứu thì có đến 73% người tiêu dùng cho biết rằng thái độ phục vụ của nhân viên chính là yếu tố khiến họ yêu thích và quay lại một thương hiệu nào đó.

Sử dụng “công cụ làm chương trình tích điểm” tiện lợi cho khách hàng

Yếu tố cuối cùng cũng vô cùng quan trọng nhất là giữa thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay. Chương trình tích điểm khách hàng của bạn không chỉ phải mang lại lợi ích hấp dẫn cho khách hàng mà còn lại tiện lợi nhất cho họ. Nếu như cùng 1 chương trình khách hàng thân thiết, đối thủ của bạn chỉ cần lấy số điện thoại là có thể tích điểm trong khi bạn phải yêu cầu khách hàng của mình mang theo thẻ giấy thì bạn coi như thua.

Hi vọng những chia sẻ của Gonjoy sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của chương trình khách hàng thân thiết và có được những kinh nghiệm để xây dựng cho mình một công cụ làm chương trình tích điểm thành công nhé!

    >>>> Đừng bỏ qua: Ứng dụng quản lý khách hàng số 1 Việt Nam hiện nay được rất nhiều người sử dụng nhé