Làm thế nào để xây dựng hệ thống quản lý khách hàng tốt nhất?

Bạn có biết?

Chi phí để thu hút khách hàng mới cao hơn nhiều lần so với chi phí giữ khách hàng. Trong khi đó 80% doanh thu đến từ 20% khách hàng thân thiết. Chính vì vậy, đừng bao giờ xem nhẹ tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình khách hàng thân thiết trong kinh doanh ngành F&B. Để làm được điều này, bạn cần một hệ thống quản lý khách hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng hệ thống quản lý khách hàng tốt nhất? 

xay dung he thong quan ly khach hang tot nhat
Làm thế nào để xây dựng hệ thống quản lý khách hàng tốt nhất

Xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết

Bạn cần khiến khách hàng cảm thấy xứng đáng khi trung thành với thương hiệu của bạn. Có rất nhiều cách để tặng quà cho những “khách hàng trung thành” như” tặng quà cho khách hàng vào tháng sinh nhật, tặng quà bất kì khi khách hàng đạt mốc chi tiêu tại nhà hàng hay chương trình khuyến mãi hằng tháng cho thành viên VIP,… Việc khiến khách hàng cảm thấy họ nhận được những giá trị đặc biệt từ thương hiệu sẽ thôi thúc hành vi “marketing truyền miệng” hoàn toàn tự nhiên từ họ! 

Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết
Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết như thế nào?

Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng chuyên dụng

Một ứng dụng tốt sẽ giúp ích nhiều hơn cho khâu quản lý, chăm sóc khách hàng của bạn. Sự thuận tiện cùng tính năng hợp lý có thể cải thiện năng suất công việc của nhân viên cũng như mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ứng dụng quản lý khách hàng có thể đáp ứng được yêu cầu như: thu thập thông tin khách hàng, lưu trữ thông tin, theo dõi quan sát và ý kiến đánh giá của khách hàng về dịch vụ nhà hàng từ đó có giải pháp kịp thời bên cạnh đó là tính năng thống kê dữ liệu giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng. 

     >>> Xem ngay: Ứng dụng quản lý khách hàng Joy Provider được hơn 2000 cửa hàng sử dụng

Sử dụng chatbot chăm sóc khách hàng thay cho nhân viên

Một trong những yếu tố góp phần xây dựng hệ thống quản lý khách hàng tốt là khâu tư vấn chăm sóc khách hàng. Việc sử dụng chatbot chăm sóc khách hàng thay cho nhân viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách nhân sự mà còn tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Hẳn bạn đã từng để mất rất nhiều khách hàng vì không phản hồi nhanh chóng hộp thư yêu cầu hỗ trợ hoặc đặt bàn từ họ. Trong khi đó, chatbot có thể làm tốt tính năng này mà không cần quá mất thời gian và chi phí lắp đặt. Sở dĩ, chatbot đang là công cụ marketing nổi bật nhất hiện nay là vì thứ nhất chatbot là công cụ phản hồi tự động có khả năng tự học và trả lời ngôn ngữ tự nhiên như con người. Thứ hai, chatbot có thể phản hồi 24/7, bất cứ lúc nào mà không để khách hàng phải đợi lâu. Thứ ba là chi phí và thời gian lắp đặt nhanh chóng và vô cùng dễ sử dụng.

Sử dụng chatbot chăm sóc khách hàng thay cho nhân viên
Sử dụng chatbot chăm sóc khách hàng thay cho nhân viên

>>> Đừng bỏ qua: Công cụ chatbot ngành F&B phổ biến nhất trong năm 2019

Vậy để xây dựng hệ thống quản lý khách hàng tốt nhất cần rất nhiều yếu tố kết hợp từ chiến lược khách hàng đến việc lựa chọn nền tảng. Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định xây dựng hệ thống quản lý khách hàng!